4 tháng 12, 2008

Giò Thủ Chay


Vật Liệu :

- 1 gói bột agar-agar 25mg
- 1 gói thịt bò chay
- 1 cây ham chay loại nhỏ
- Một ít nấm mèo (không cho cũng được)
- Bột nêm, muối, tiêu hột, nước tương, dầu ăn.

Cách Làm :

- Thịt bò chay ngâm nước cho mềm.
- Ham chay cắt nhỏ và mỏng. Khi thịt bò mềm bỏ ra rổ và bóp nhẹ cho hết nước.
- Thịt bò , ham chay xào nêm mếm cho vừa ăn, để nguội .
- Gói 1 gói bột agar-agar đổ ra thau hòa 7 cup nước lạnh, nêm nước tương , bột nêm cho vừa ăn bắp lên nấu sôi bắt ra và cho các nhân vào trộn đều đổ vào khuôn vuông , để cho thật nguội rồi cắt ra từng miếng ăn với chưa chua.

Sưu tầm ( BupBeNhatBan )