Mới đây, một bản nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thorax cho biết phụ nữ mang thai thường xuyên ăn táo sẽ giúp đứa trẻ sinh ra giảm nguy cơ mắc bệnh hen.
Các chuyên gia đã phân tích kĩ chế độ dinh dưỡng của các phụ nữ mang thai và kiểm tra phổi của 1252 đứa trẻ, con của những phụ nữ này.
Kết quả cho thấy, táo là loại thực phẩm có tác dụng lớn nhất trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ. Các bà mẹ ăn trên 4 quả táo mỗi tuần, đứa trẻ được sinh ra sẽ giảm 37 % nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp và 53% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn so với những đứa trẻ mà các bà mẹ trung bình ăn ít hơn một quả/ tuần.
Tuy nhiên, tác dụng này không thấy có ở những bà mẹ ăn một lượng lớn các loại rau quả khác. Theo nhóm tác giả nghiên cứu, nguyên nhân là do chỉ có táo mới chứa những chất flavonoide giúp cho việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ.
Theo Le Journal Santé
Các chuyên gia đã phân tích kĩ chế độ dinh dưỡng của các phụ nữ mang thai và kiểm tra phổi của 1252 đứa trẻ, con của những phụ nữ này.
Kết quả cho thấy, táo là loại thực phẩm có tác dụng lớn nhất trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ. Các bà mẹ ăn trên 4 quả táo mỗi tuần, đứa trẻ được sinh ra sẽ giảm 37 % nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp và 53% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn so với những đứa trẻ mà các bà mẹ trung bình ăn ít hơn một quả/ tuần.
Tuy nhiên, tác dụng này không thấy có ở những bà mẹ ăn một lượng lớn các loại rau quả khác. Theo nhóm tác giả nghiên cứu, nguyên nhân là do chỉ có táo mới chứa những chất flavonoide giúp cho việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ.
Theo Le Journal Santé