Sửa đậu hạnh nhân
- 200 gram đậu hạnh nhân còn nguyên vỏ
- Hạnh nhân còn vỏ mình rửa sơ cho sạch bụi, ngâm một đêm cho nở, sau đó cho vào cối sinh tố xoay nhuyển với nửa lit nước
- đêm sửa hạnh nhân nấu với 2 lit nước cho sôi vài lần, lọc lại cho sạch bả để riêng
- Sửa hạnh nhân bỏ thêm đường cho vừa khẩu vị mình thích
Đậu hủ hoa hạnh nhân
- 2 cup rưởi sửa hạnh nhân
- 2 teasp. bột sương sa của Thai lan
- 2 - 3 tabsp. đường cát trắng
- 1 lóng tay gừng tươi, bao nhuyển
Cách nấu :
- sau khi sửa đả sôi vài lần, lấy 2,5 ly ra, cho vaò nồi khác
- bột sương sa quậy tan với 2 tabsp. nước lạnh
- chờ sửa sôi lại cho vaò nước sương sa vào, quậy đều, cho sôi lại thì tắc lửa, đổ vaò khuôn một lớp mỏng, để riêng qua một bên cho đông lại
- trong khi đó cho 2 tabsp. đường cát trắng xaò với gừng bầm cho tới đường trở màu vàng
- trong lúc nầy đường rất là nóng, cho 1 ly nước vaò nên đổ từ từ vào đường gừng để tránh nước sôi văng ra ngoài, nấu với lửa từ từ cho tan đường
- lấy đậu hủ hoa ra khỏi khuôn, để vào chén, sau đó múc nước đương gừng vào
- dọn ra ăn liền
- 200 gram đậu hạnh nhân còn nguyên vỏ
- Hạnh nhân còn vỏ mình rửa sơ cho sạch bụi, ngâm một đêm cho nở, sau đó cho vào cối sinh tố xoay nhuyển với nửa lit nước
- đêm sửa hạnh nhân nấu với 2 lit nước cho sôi vài lần, lọc lại cho sạch bả để riêng
- Sửa hạnh nhân bỏ thêm đường cho vừa khẩu vị mình thích
Đậu hủ hoa hạnh nhân
- 2 cup rưởi sửa hạnh nhân
- 2 teasp. bột sương sa của Thai lan
- 2 - 3 tabsp. đường cát trắng
- 1 lóng tay gừng tươi, bao nhuyển
Cách nấu :
- sau khi sửa đả sôi vài lần, lấy 2,5 ly ra, cho vaò nồi khác
- bột sương sa quậy tan với 2 tabsp. nước lạnh
- chờ sửa sôi lại cho vaò nước sương sa vào, quậy đều, cho sôi lại thì tắc lửa, đổ vaò khuôn một lớp mỏng, để riêng qua một bên cho đông lại
- trong khi đó cho 2 tabsp. đường cát trắng xaò với gừng bầm cho tới đường trở màu vàng
- trong lúc nầy đường rất là nóng, cho 1 ly nước vaò nên đổ từ từ vào đường gừng để tránh nước sôi văng ra ngoài, nấu với lửa từ từ cho tan đường
- lấy đậu hủ hoa ra khỏi khuôn, để vào chén, sau đó múc nước đương gừng vào
- dọn ra ăn liền
Theo CN