- 1 cây ham chay
- 1 chậu rau Thì là cắt khút nhỏ
- 6 củ năng tươi cắt cụt nhỏ
- muối, tiêu
- 1/2 tabsp. gừng bầm
- 2 tép tỏi bầm nhuyển
- 1/2 tabsp. barrbecue sauce
- ham chay căt ra từng khúc rôì bóp thật nhuyển, sau đó trộn đều với rau Thì Là, gừng bầm, tiêu, muối, củ năng để riêng cho thấm gia vị
- trong thời gian đó, nấu nửa nồi nước sôi, nước sôi thì cho nửa gói bún vaò, đậy nấp lại và tắt lửa cho bún nở ra
- làm nước tương cách lẹ nhất
- 1 trái cam chua văt' lấy nước quậy tan với 2-3 tabsp. đường cát mía, sau đó cho 2 tabsp. tương ớt hiệu con gà quậy cho đều để riêng
- chả đêm ra bóp cho dín lại thành hình tròn, chờ chảo dâù oliu đủ nóng thì đêm chiên vàng một bên, rồi mới trở qua bên kia, như vậy chả sẻ còn nguyên miếng tròn, mình có thể lăng một bột năng hoặc bột mì ở ngoaì cho chả kg bị nứt khi chiên
- Sẳn nhà nếu có 1 bó xả tươi, cắt chín giửa cây xả làm tám, rồi khéo tay cắt bỏ ruột để mình dồn chả vaò chín giửa, nhớ là cái cùi và khúc trên của cây xả còn nguyên nha, o my god cây xả dài quá, kg chiên được, làm mình phải cắt ngắn lại mới để lọt vaò cái chảo đó, xong chiên cho chả vàng, giòn giòn, dọn ra ăn với các loại rau cải trong vườn đang trồng và bún
Món chả dồn trong cây xả là món dân làng của nước Indonesia mà CN học được trên internet, em mình ăn thấy thơm thơm, nhưng mà tốn xả quá. Nếu nhà có trồng xả hay gặp mùa xả rẻ thì .... mạnh tay thêm xã để ...... ngon cơm.
Theo CN