13 tháng 12, 2008

Đậu Hủ Ky Dồn Rau Cải Chiên

Nguyên liệu:

- đậu hủ ky loại mềm luộc chín trộn sơ với gia vị bột nem chay, muối, tiêu, gừng bầm, nước tương, dầu mè trộn đều cho thấm gia vị, và để trong cái rổ cho ráo nước
- 100 gram carrot cắt sợi
- 100 gram củ cải trắng cắt sợi
- 1 miếng đậu hủ ky chiên
- 1 miếng rong biển hiệu nori

Cách làm:

- carot sợi xaò sơ với bột nem chay, muối, tiêu, gùng bầm, nước tương, dầu mè cho vừa ăn
- củ cải trắng củng xào y như trên


- trải miếng đậu hủ ky loại để chiên, rồi trải miếng rong biển lên trên
- cho nhân đậu hủ ky chiên vào, kế tiếp là carrot xào, sau cùng là lớp củ cải trắng xaò
- cuốn chặc và tròn lại, pha tí bột mì với nước thành hồ đặc, trét lên lá đậu hủ ky cho dính lại
- sau đó đêm chiên với lửa thật nóng, vớt ra để ráo dầu và dùng dao có loại răng cưa cắt khúc cho dể để giử nguyên miếng
- dọn ra ăn với cơm hoặc bún, cùng rau cải tươi và nước chấm tương hột

Theo VietFun