Nguyên liệu
2 bìa đậu hũ, 1 trái bưởi, 4 muỗng cà phê dầu ô liu, ¾ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, ½ trái ớt chuông đỏ thái miếng nhỏ, ¼ củ hành tây băm nhuyễn, ½ trái bơ thái hạt lựu.
Thực hiện
Đậu hũ để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Lấy nửa trái bưởi ép nước, để riêng.
Cho một muỗng canh dầu ô liu vào chảo cho nóng. Cho đậu hũ chiên vàng. Để ráo dầu. Bầy đậu hũ lên 1 cái chảo, rắc 1/8 muỗng cà phê muối và tiêu lên. Đổ nước bưởi lên và ướp trong một giờ.
Phần bưởi còn lại tách múi, bóc vỏ, trộn chung với ớt chuông, bơ, hành tây và chỗ muối còn lại.
Cho 1 thìa canh dầu vào chảo không dính cho dầu nóng. Cho đậu hũ đã ướp vào chiên khoảng 3 phút nữa mỗi mặt.
Bày đậu hũ ra đĩa, cho hỗn hợp bưởi, bơ, hành tây đã trộn đều lên trên.
(Theo Món ngon)
Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh bèo chay xứ Huế
-
(Khám Phá Huế) - Bánh bèo chay được làm từ nguyên liệu chính là: bánh
bèo, nhân bánh bèo chay và nước mắm chay. Điểm khác biệt giữa bánh bèo
chay ...
1 năm trước