Nguyên liệu:
- ½ lá sakê
- 2 trái đậu bắp
- 5 đọt ổi
- 1 miếng đậu hủ non
- Muối
Cách làm:
- Lá sa kê, đậu bắp, đọt ổi non rửa sạch. Lá sa kê thái sợi, đậu bắp xắt khúc.
- Đậu phụ bóp nát hoặc cắt miếng vuông vừa ăn
- Bắt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già cho đậu phụ và đậu bắp vào, khoảng 2 phút sau cho tiếp lá sa kê, đọt ổi vào, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn, nhắc xuống ngay
- Dùng nóng với cơm.
Vật liệu
- 200g nấm linh chi tươi.
- 1 củ cà rốt, tỉa hoa, xắt lát mỏng.
- 3 chén nước dùng (nấu từ rau củ).
- Hạt nêm chay, dầu mè trắng.
- Tiêu, ngò.
Thực hiện
- Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo.
- Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt vào, nêm gia vị, thả nấm vào.
- Bột bắp pha loãng với nước, đổ từ từ vào nồi súp để sền sệt. Tắt bếp.
- Múc ra chén, cho dầu mè, tiêu, ngò vào.
- ½ lá sakê
- 2 trái đậu bắp
- 5 đọt ổi
- 1 miếng đậu hủ non
- Muối
Cách làm:
- Lá sa kê, đậu bắp, đọt ổi non rửa sạch. Lá sa kê thái sợi, đậu bắp xắt khúc.
- Đậu phụ bóp nát hoặc cắt miếng vuông vừa ăn
- Bắt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già cho đậu phụ và đậu bắp vào, khoảng 2 phút sau cho tiếp lá sa kê, đọt ổi vào, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn, nhắc xuống ngay
- Dùng nóng với cơm.
Vật liệu
- 200g nấm linh chi tươi.
- 1 củ cà rốt, tỉa hoa, xắt lát mỏng.
- 3 chén nước dùng (nấu từ rau củ).
- Hạt nêm chay, dầu mè trắng.
- Tiêu, ngò.
Thực hiện
- Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo.
- Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt vào, nêm gia vị, thả nấm vào.
- Bột bắp pha loãng với nước, đổ từ từ vào nồi súp để sền sệt. Tắt bếp.
- Múc ra chén, cho dầu mè, tiêu, ngò vào.