10 tháng 1, 2009

Cơm Chiên Nho Nhồi Trái Bơ


Nho khô có thể ngâm nước cho nở thì khi chiên cơm sẽ mềm hơn. Khi chiên, ém cơm xuống để một lúc rồi lật mặt khác lại ém tiếp cho đến khi hạt cơm săn lại thì cơm mới giòn

Ăn món cơm chiên này phải múc luôn cả phần thịt bơ tươi ăn kèm thì mới cảm nhận được hết độ béo và cái ngon tuyệt hảo của món ăn.

NGUYÊN LIỆU:

2 trái bơ
1 chén cơm trắng
30g nho khô
½ trái bắp Mỹ
20g càrốt
20g đậu bo
1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
¼ thìa cà phê tiêu
1 thìa súp dầu ăn

THỰC HIỆN:

■ Bơ cắt đôi, bỏ hạt, nạo bớt ruột

■ Bắp tỉa lấy hạt, rửa sạch. Cà rốt xắt hạt lựu. Đậu bo rửa sạch

■ Luộc bắp, cà rốt và đậu bo cho chín

■ Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho cơm vào chiên, nêm hạt nêm Aji-ngon cho vừa ăn

■ Cho nho khô, cà rốt, đậu bo và bắp vào đảo đều với cơm. Rắc tiêu vào, tắt bếp

■ Nhồi cơm vào trái bơ

■ Dùng nóng với nước tương ớt.

Trùm Lì Lụm