Canh Khuôn Đậu Chiên- Nấm Hương - Pa-rô
Nguyên Liệu
- Nấm hương
- Khuôn đậu trắng
- Pa-rô (leek)
Cách Chế Biến
- Nấm hương (mua lọai xắt lát sẵn) ngâm mềm, vắt cho ráo nước
- Khuôn đậu trắng, xắt lát mỏng và chiên vàng. Sau đó xắt nhỏ lại và ướp với đầu củ Pa-rô (leek), tiêu, muối, bột nêm, tiêu
- Thân (phần lá) Pa-rô (leek)- rửa sạch, xắt chiều dài khoảng 1.5 cm hoặc 1 đốt ngón tay.
- Tao khuôn đậu, nấm, cho nước vào, nêm muối và bột nấm.
- Khi sôi thì vớt bọt và cho lá pa-rô vào, chờ sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Nhắc xuống, múc ra tô và rãi ngò lên trên.
Nấm Rơm Chiên Giòn
Nguyên Liệu
200g nấm rơm tươi,
200g bột chiên giòn,
1 quả dưa leo,
1 quả cà chua chín,
1 cây xà lách,
tương ớt,
muối
Cách Chế Biến
Nấm rơm bỏ gốc ngâm muối rửa sạch để ráo.
Bột pha với nước đánh tan hơi đặc.
Dầu nóng múc nấm nhúng bột vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu
Bí Đỏ Um
Nguyên Liệu
- Đậu xanh cà
- Đậu phụng (nếu thích)
- Khuôn đậu chiên (hay khuôn đậu trắng mua về chiên cũng được)
- Bột nấm, muối, đường, tiêu
- Pa-rô (leek)
Cách Chế Biến
- Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn
- Đậu xanh vò sạch đổ nước lạnh vô nấu cho mềm
- Nếu có đậu phụng thì cũng nấu đậu phụng trước cho mềm
- Khuôn đậu (đậu hũ) xắt lát mỏng khoảng 1 cm rồi đem chiên vàng, sau đó sắt miếng mỏng mỏng và ướp với pa-rô, tiêu, bột nấm, xíu muối
- Bắt chảo dầu cho nóng, khử pa-rô cho thơm, cho đậu hũ đã ướp vào xào cho thấm rồi cho bí đỏ vào xào thêm khoảng 3 phút, sau đó đổ ít nước cho bí đỏ mềm
- Đổ đậu xanh và đậu phụng (nếu thích) đã nấu mềm vào chung với nồi bí đỏ và nêm thêm xíu muối, đường và bột nấm sao cho hơi ngọt ngọt mặm mặn là được (mà độ ngọt nhiều hơn).
- Khi thấy cả hỗn hợp mềm nếm thì tắt lửa.
Trình Bày- Múc ra dĩa sâu lòng, trang trí vài cọng ngò, và rắc tí tiêu lên trên
Bì chay
Nguyên Liệu
1 goí bun' taù
**hoặc là 1 gói bột làm bánh hõi , tùy theo ý thích tại gì bột bán hõi sẽ ít dai hơn là bún tàu
1 miêng' đâụ hũ chiên vang`
1 cũ săn'
1 cũ khoai lang
1 gói bột. thính
1 muông~ muôí
2 muông~ đương`
1 muông~ bôt. ngot.
*** 1 cũ khoai lang tây (potato) nếu muốn ăn có vị bùi, khoai lang tây cũng cắt trong miếng , chiêm vàng cắt nhõ trộn chung.
Cách Chế Biến
bun' taù đem ngâm nươc' lanh. khoảng 20 phut', đổ ra rổ căt' khúc nhỏ để raó
khoai lang căt' nhỏ chiên cho vang`
cũ săn' căt' theo song' tron` , củ săn' căt' khoảng 8 miêng' bỏ vaò chaỏ chiên cho chin', không cân` faỉ vang`.
khi củ săn' chiên xong căt' nhỏ ra nhin` sẽ giông' như là mỡ heo, con` khoai lang chiên vang` lên sẽ giông' thit. nac. , trôn. đêù vơí taù hũ căt' nhỏ, bỏ thính, muôí , đương` , bôt. ngot. và tí tiêu vaò sau đó bỏ bun' taù để raó vaò , là có món bì chaỵ
bên mỹ thì không có cũ kiệu , nhưng có bán cũ tõi tây có thễ dùm lúc ăn chay, mua về bõ và dầu khữ cho vàng trộn vào chung với bì thì sẽ thơm hơn.