Ngày 01 tháng 03 năm 2009

Cách làm bánh dầu cháo quẩy ( GIÒ CHÉO QUÃY )

1 cup bột mì
1 cup bột self rising
2 tablespoon high gluten flour (cái này làm cho bánh dai thêm, không có cũng no problem, chỉ cần nhồi lâu hơn thì bánh dầu cháo quẩy sẽ dai ngon như thường)
1 cup nước ấm, đổ từ từ vào bột nhào
1 teaspoon đường
1/4 teaspoon muối ( không cần muối cũng được, vì bột self rising cung đủ mặn rồi, muốn đậm đà hơn thì cho thêm muối )
1 teaspoon yeast
1 teaspoon baking powder vào nước
,

Cho tất cả vào máy uýnh tơi bời hoa lá, càng lâu thì càng dai, càng ngon, AP uýnh khoảng 15 phút = máy , xong đem đi ủ khoảng 2 tiếng, xong mang ra cán, cắt từng miếng , cán dài khoảng 1 gang tay, bề ngang chừng 2 cm , cán 2 miếng dài = nhau, xong xếp chồng lên, dùng cái cây xiên thịt nhúng tí nước , đặt dọc theo 2 miếng bột chằn 1 lằn ở giữa xong chờ dầu nóng, thả vào chiên

Khi dầu nóng, cầm miếng bột slide theo thành của cái chảo cho vào lòng chảo, thi miếng dầu cháo quẩy sẽ được thẳng không bị cong

Đây là bột sau 2 tiếng ủ

rải tí bột khô lên thớt , xong nhồi lại , cục bột sẽ ở dạng mềm đẹp như dzị

Sau đó véo từng cục ra , cán dài dài , nếu kéo được 1 gang tay thì kéo, vừa cán vừa kéo , ráng cho 2 cái dài = nhau , AP khó mà làm = nhau tudo/icon_mrgreen.gif, nhưng try the best heng, đem 2 miêng chồng lên nhau, dùng cái cây xiên thịt nhúng nước , đè 1 lằn dọc theo 2 miếng bột như dzị

Lúc chiên thì thả từng 1 or 2 cái một vào trong chảo , đừng cho nhiều , trở tay không kịp, dau cháo quẩy sẽ bị cháy

DẦU CHÉO QUẢY , BY MRS APPLE

Mời nhà bếp. Mấy lâu nay tui bị tổ trác, làm dào cháo quảy cứng như đá cuội. Mới hơn tuần nay được tổ ban phước, làm bánh nở xốp rất ngon. Tuy nhiên bánh không có trồng bộng như làm với bột khai. Đem ra tiệm nails 5 phút hết sạch

nhìn ngon wa' cô Isa ... cô cho con recipe please... con làm lần nào cung bị tổ trác
Cô làm giản dị lắm. Điều cần thiết là đừng nhồi nhiều quá, bánh chai.

3/4 cup nước ấm
1 Tablespoon đường
1 teaspoon yeast
2 to 21/2 cups bột all purposes.
1/2 teaspoon muối
dầu chiên

Hòa tan yeast và đường trong cái tô, quấy vào hỗn hợp 3/4 cup bột, quấy liền tay chừng 20 vòng. Lấy khăn đậy lại để chỗ ấm cho bột nổi bọt, chừng 1 tiếng đồng hồ.
Trộn chỗ bột còn lại với muối, đổ vào bột đã nối, trộn đều, thấy vừa tay, đổ ra bàn nhồi chừng 3 phút, để cục bột vô trở vô tô có tí dầu, lật cục bột ngược lại cho mặt có dầu phia trên, lấy khăn ấm đậy lại ủ chừng 1 tiếng cho bột nổi. Đấp bột xuống, đổ ra bàn, cán nhẹ cho hơi dẹp, lấy dao cắt thành miếng, để chừng 10 phút. Đun dầu cho nóng, thả vô chiên.

Theo Chợt Nhớ