12 tháng 3, 2009

Canh chua hoa chuối & Canh đậu hủ rau củ

Nguyên liệu
- 1 cái bắp chuối luộc.
- ¼ trái thơm.
- 150g cà chua bi.
- 30g rau răm.
- Boa rô băm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Thực hiện
- Bắp chuối tác lấy bẹ non, rửa sạch, xé sợi.
- Nhặt riêng hoa chuối già (hoa chuối bao tử) rút bỏ tim cứng.
- Thơm xắt lát. Cà chua bi chẻ làm tư.
- Rau răm xắt nhỏ.
- Bắc nồi cho dầu vào xào boarô băm, tiếp theo cho cà chua vào xào cho ra màu, thêm nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị.
- Cho thơm vào, tiếp theo bắp chuối, hoa chuối vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc rau răm xắt nhỏ lên trên.

Nguyên liệu
- 1 miếng đậu hủ non
- 1 củ cà rốt nhỏ.
- 50g bông cải xanh.
- 50g nấm càng cua.
- 50g bạch quả.
- 2 củ cải trắng (để nấu nước dùng).
- Muối, đường.

Thực hiện
- Đậu hủ xắt quân cờ.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt miếng.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch.
- Nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch,
- Nấu nước dùng với củ cải trắng xắt miếng, nước sôi thêm cà rốt vào nấu mềm, bỏ bông cải, bạch quả vào. Nêm nếm vừa ăn, tiếp tục cho nấm và đậu hủ vào. Tắt bếp.