2 tháng 4, 2009

Bo` Kho Chay





Nguyên Liệu:
- Đậu hủ, Bột cà ri, Lá thơm, Nấm rơm, Cà rốt, Củ cải trắng, Rau quế, Ngò gai, Giá, Chanh, Đường, Muối, Tiêu, Nước tương, Boa rô, Màu hột điều, Nước dừa.

Thực Hiện:
- Cà rốt thái khoanh, tỉa hoa.
- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
- Củ cải trắng thái sợi, cho vào nước sôi, đun lấy nước dùng cho ngọt.
- Đậu hủ thái vuông vừa ăn, chiên vàng.
- Đun nóng dầu phi thơm boa rô, cho lá thơm, bột cà ri, cà rốt, nấm rơm, đậu hủ vào xào. Nêm muối, nước tương, đường, bột nêm vào xào khoảng 5 phút.
- Cho nước dùng và nước dừa vào, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp mềm. Nêm nếm lại vừa ăn.
- Cuối cùng cho màu hột điều vào.
- Ngò gia thái nhuyễn.

Thưởng Thức:
- Dọn bò kho chay ra bát, rắc ngò gai và tiêu lên trên.
- Món này dùng kèm, rau quế, ngò gai và muối tiêu chanh.
- Muốn ăn chung với bánh mỳ hay hủ tiếu tuỳ thích.

Sưu tầm trên mạng