Cách làm bánh cay mình học từ em 2A bên WTT:
1 bịch khoai mì bào (lọai mua đông lạnh), để cho tan đá, vắt sơ sơ , đừng vắt kiệt là lát nữa chiên nó bị rời từng cọng ra như dừa bào ấy. ( mình ở US nên chỉ mua đuớc lọai khoai mỳ bào sãn trong bịch thôi, mình chưa bào khoai mỳ lấy bao giờ cả. Nhưng mình nghĩ nếu có khoai mỳ tuơi thì càng ngon càng tốt )
Cho vào khoai mì đã vắt bớt nước ấy 1 ít nghệ, 1 ít muối, nước mắm chay, ớt bỏ hột xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ. Trộn đều lên.
Lấy muỗng hoặc tay nặn thành hình thuôn thuôn.
Chiên trong chảo dầu nóng, lửa nhỏ. Lửa lớn là ngoài cháy trong sống ấy, ngoài mau cháy lắm.
Theo Người Quen Blog
1 bịch khoai mì bào (lọai mua đông lạnh), để cho tan đá, vắt sơ sơ , đừng vắt kiệt là lát nữa chiên nó bị rời từng cọng ra như dừa bào ấy. ( mình ở US nên chỉ mua đuớc lọai khoai mỳ bào sãn trong bịch thôi, mình chưa bào khoai mỳ lấy bao giờ cả. Nhưng mình nghĩ nếu có khoai mỳ tuơi thì càng ngon càng tốt )
Cho vào khoai mì đã vắt bớt nước ấy 1 ít nghệ, 1 ít muối, nước mắm chay, ớt bỏ hột xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ. Trộn đều lên.
Lấy muỗng hoặc tay nặn thành hình thuôn thuôn.
Chiên trong chảo dầu nóng, lửa nhỏ. Lửa lớn là ngoài cháy trong sống ấy, ngoài mau cháy lắm.
Theo Người Quen Blog