Món salad này có thể ăn kèm với các món chính cho mát ruột, lại rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
400g ngó sen, 4 quả roi, 50g cải mầm, 1/2 quả dưa chuột, 1/2 củ cà-rốt, 1/4 thìa cà-phê ớt khô, 2 thìa cà-phê nước tương, 1/4 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê dấm nuôi, 1 thìa cà-phê tỏi băm.
Thực hiện:
Nguyên liệu:
400g ngó sen, 4 quả roi, 50g cải mầm, 1/2 quả dưa chuột, 1/2 củ cà-rốt, 1/4 thìa cà-phê ớt khô, 2 thìa cà-phê nước tương, 1/4 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê dấm nuôi, 1 thìa cà-phê tỏi băm.
Thực hiện:
Ngó sen thái khúc, chẻ làm đôi đem ngâm rửa với nước chanh khoảng 15 phút cho trắng, vớt ra để ráo. 3 quả roi thái sợi có chiều dài bằng chiều dài ngó sen. Quả còn lại thái lát. Cải mầm rửa sạch, để ráo.
Cà-rốt, dưa chuột thái sợi. Cho ngó sen, roi thái sợi, cải mầm, cà-rốt, dưa chuột, nước tương, muối, dấm, tỏi băm nhuyễn, ớt khô vào thố, dùng đũa trộn đều, nêm cho vừa ăn.
Thưởng thức:
Cho ra đĩa xếp sẵn roi thái lát, dùng ngay.
Bí quyết:
Không nên mua loại ngó sen đã làm trắng sẵn bởi loại này thường dùng thuốc tẩy rất độc đối với cơ thể.
Khi trộn nhớ đừng mạnh tay, cải mầm nát sẽ mất ngon.
Theo giadinh.net