26 tháng 7, 2009

Súp nấm



Nấm bào ngư, nấm tuyết… nấu cùng đậu hũ, ngô non. Món súp này mang hương vị như món chay, rất lạ miệng.

_ 100g nấm hoạt tử
_ 50g nấm bào ngư
_ 25g nấm tuyết
_ 1 cây đậu hũ dinh dưỡng
_ 50g bắp non
_ một lá tàu hũ ky non.
_ 1,5 lít nước dùng
Gia vị : muối, đường, tiêu, ngò cắt nhỏ.

_ Nấm hoạt tử cho ra rổ xả nước, xóc ráo.
_ Nấm tuyết ngâm nước nở mềm, rửa, vẩy ráo, bỏ gốc, xé nhỏ.
_ Nấm bào ngư cắt gốc rửa, vắt ráo, tai nấm xé sợi, chân nấm cắt hạt lựu.
_ Tàu hũ ky tươi rửa nước ấm, để ráo, cắt sợi nhỏ.
_ Đậu hũ dinh dưỡng bóc bỏ bao bì, cắt hạt lựu, cho vào rổ thưa, để ráo nước.
_ Bắp non rửa, bỏ cuống, cắt hạt lựu.

_ Nấu sôi nước dùng, cho bắp non + tai nấm và chân nấm bào ngư + nấm hoạt tử + nấm tuyết vào nấu sôi 5 phút , nêm muối + đường + chút bột ngọt cho vừa ăn , cho tiếp đậu hũ dinh dưỡng + tàu hũ ky tươi vào, để sôi trên lửa nhỏ 5 phút, nhấc xuống.
_ Múc súp vào tô, rắc tiêu + ngò cắt nhỏ, trang trí vài lá ngò, dọn dùng nóng