20 tháng 5, 2007

BÁNH XÈO VÀ BÁNH KHỌT



Vật Liệu :

1 gói bột bánh xèo
1 gói đậu Xanh cà ( không vỏ )
1 gói tôm chay (ở chợ VN )
2 Miếng Tàu Hủ Chiên
300 g Giá
2 muỗng bột Nghệ
1 lon Nước Cốt Dừa
Nước Mắm chay
Ớt, Bột Nêm, Đường
Rau các loại : sà- lách, cải bẹ xanh, ngò, rau thơm, ba-rô.

Cách Làm :

Đậu xanh cà rửa sạch, hấp chín

Tôm chay rửa sạch , xào cho chín

Tàu hủ chiên xắt thành lát mỏng

Giá rửa sạch để ráo nước

Ngò, ba-rô rửa sạch xắt nhỏ

Các loại rau ngâm nước muối loãng rồi rữa sạch

Nước mắm chay, ớt băm nhỏ cho một ít đường

Cách Trộn :

Bột gạo, nước cốt dừa, nghệ, ba-rô, ngò, bột nêm, muối.... đổ nước trộn đều, pha vừa nước

Đổ bánh :

Bắt chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu thực vật vào, để dầu sôi, múc bột đổ vào chảo , xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào 4 lát tàu hủ, tôm chay và ít giá, đậu xanh.

Đậy nắp lại cho bánh chín, sau đó giở nắp ra, dùng cái giá lật mặt bánh qua sau cho thành hình bán nguyệt, với ra dĩa



Trình bày :

Để bánh ra dĩa. Để 1 dĩa rau cải bẹ xanh, sà-lách rau thơm, nước mắm chay, đồ chua







Vật Liệu :

- 1 gói bột bánh khọt.
- 1 lon nước cốt dừa
- 1 lon nước lạnh
- 1 gói tôm chay (chợ VN) + 2 tép hành lá
- Một ít đậu xanh cà + dầu ăn hay chai PAM
- Rau sà lách và rau các rau thơm
- Nước mắm chay ớt , đồ chua.

Cách Làm :

- Tôm chay, xào với chút đầu hành trắng và tí gia vị.
- Đậu xanh ngâm qua đêm, hấp chín. Hành lá xắt nhỏ.
- Cho bột vào thau , pha bột nước cốt dừa và nước lạnh cho một tí muối, tí bột nêm, quậy đều cho hành lá.

- Bắt khuôn bánh khọt lên bếp lửa trung bình. Khi khuôn nóng, thao dầu đều, hay dùng chai PAM sịt vào khuôn. Múc một muỗng bột đổ vào khuôn khoảng 2/3 khuôn cho đậu xanh và tôm,(Nếu thích ăn nước cốt dừa cho hành lá xắt nhuyễn, tí bột năng cho sền sệt, tí đuờng, khi đổ bánh cho nuớc dừa vào, cho tôm chay lên trên. Đậy nắp và canh bánh vàng dòn lấy ra.

Trình bày : Tùy ý của mỗi người.


Tác giả : Góc Bếp của bupbenhatban (Món Chay)