20 tháng 5, 2007

CHẢ CHƯNG + GỎI MÍT




Vật Liệu:

- 1 cup kim châm khô
- 2 miếng tàu hủ
- 2 bó bún tàu (miến)
- 2 miếng tàu hủ ky tươi (hay tàu hũ ky khô)
- 1/2 cup nấm mèo
- 1 Tsp nước tương
- 1 Tsp đường
- 1/4 Tsp tiêu xay
- 1 cup nước lã

Cách làm:

Ngâm bún tàu, nấm mèo, tàu hũ ky và kim châm trong nước ấm. Nếu dùng tàu hũ ky khô thì nên ngâm trong nước sôi. Tàu hũ miếng để ra rổ cho ráo nước.

Thái nấm mèo và tàu hũ ky thành sợi nhỏ. Bún tàu cắt ra từng khúc khoảng 3 lống tay. Kim châm có thể lấy nhụy ra hoặc để ăn cũng được. Tàu hủ bóp nhuyễn. Bỏ tất cả các thứ vào một tô lớn, nêm vào nước tương, đường, tiêu xay, và nước lã.

Trộn tất cả cho đều và để vào lò hấp cách thủy khoảng nửa tiếng là sẽ có một tô chả chưng chay cho gia đình ăn thật là ngon miệng.








Vật Liệu :

- 2 lon mít (bán ở chợ VN đã chín, bên Mỹ không có mít non còn sống, chỉ có ở bên VN có mít non sống về luộc)

- 1 hột đậu hũ.

- Rau răm + một tí mè + một tí đậu phọng rang.

- nước mắm chay.

- bánh tráng nướng (bánh đa nướng).

Cách Làm:

- Mít xé nhỏ hoặc thái theo chiều miếng mít.

- Đậu hủ chiên vàng và thái nhỏ.

- Rau ram sửa sạch thái nhỏ.

- Mè rang vàng để nguyên.

- Đậu phọng rang giã nhỏ.

- Trộn mít + đậu hũ + mè + đậu phọng + rau răm. Khi ăn trộn nước mắn chay chua ngọt (tùy ý).

- Bánh tráng nướng (thay bánh phồng tôm chay).



Tác giả : Góc Bếp của bupbenhatban