Vật liệu:
1 lb. khoai môn
20 gram nấm mèo sợi
1/2 cup đậu xanh cà
1/2 muỗng cà phê muối
1 xấp bánh tráng tàu
2 củ carrot
1 lọn bún tàu
1 muỗng cafe tiêu
1/3 muỗng cafe bột ngọt
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh bột năng
Cách làm:
1) Chuẩn bị:
- Khoai môn và carrot gọt vỏ rửa sạch, bào sợi
- Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cho chút muối vào rửa sạch, để ráọ
- Bún tàu ngâm nước cho mềm, cắt khúc.
- Đậu xanh ngâm nước cho mềm, hấp chín.
-Bột năng quậy hồ sền sệt để gói chả giò.
2) Cách Làm:
- Trộn khoai môn+ carrot + đậu xanh + bún tàu + nấm mèo + muối tiêu đường bột ngọt vào cho vừa ăn. Nhồi kỷ cho thật dẻo
- Trải bánh tráng ra dĩa cho nhân vào gói lạị Dùng bột năng thoa lên khúc cuối cùng của bánh tráng cho dính chả giò lại.
-Chiên. Chả Gìo ăn cuốn rau , Chả gìo ăn với bún.
Vật liệu
1 gói đậu hủ ky tươi (8 oz.), ngâm nước khoảng 3-5 phút, cắt miếng vuông lớn khoảng bàn tay
1 chén bột bánh mì vụn (bread crumbs, flakes)
Tôm chay:
1 miếng đậu hủ trắng (12 oz.), rửa sạch và bóp nhuyễn
1 gói bún tàu (1.8 oz.), ngâm mềm và thái nhỏ
5 tai nấm mèo, ngâm mềm và thái nhỏ
1 gói suôn chay, rửa sạch và cắt nhỏ
2 muỗng cà-phê muối
1 muỗng canh đường cát trắng
1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
Một ít tiêu
½ bó rau ngò hoặc boa-rô, thái nhuyễn
Bột chiên dòn:
½ chén bột mì tự nổi
½ muỗng cà-phê muối
½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
½ chén nước
Nước xốt:
1 muỗng cà-phê bột khoai tây (hay bột năng, bột bắp)
1 trái chanh vắt lấy nước
1 ½ chén nước
1 ½ muỗng cà-phê đường
½ muỗng cà-phê muối
2 giọt màu thực phẩm vàng
Trình bày:
1 bó sà-lách soong, rửa sạch
2 quả cà chua, thái khoanh mỏng
Thực hiện
Hòa tan các vật liệu nước xốt trong một nồi nhỏ. Nấu sôi và để ra chén.
Hòa tan các vật liệu bột chiên dòn trong một tô nhỏ.
Trộn đều tất cả các vật liệu làm tôm chay trong một tô lớn.
Ðể nhân tôm chay vào miếng đậu hủ ky, gấp hai bên, rồi cuốn từ dưới lên trên, đầu to, đuôi nhỏ.
Dùng dây ny-lông buộc lại cho cong như hình con tôm. Hấp khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, để nguội, cắt dây bỏ.
Nhúng tôm chay vào hỗn hợp bột chiên dòn. Lăn trên bột bánh mì vụn. Để vào chảo dầu chiên. Khi vàng thì vớt ra.
Trình bày
Sắp sà-lách soong và cà chua vòng quanh một đĩa to. Tôm chay lăn bột chiên dòn để giữa. Bên cạnh là chén xốt.
1 lb. khoai môn
20 gram nấm mèo sợi
1/2 cup đậu xanh cà
1/2 muỗng cà phê muối
1 xấp bánh tráng tàu
2 củ carrot
1 lọn bún tàu
1 muỗng cafe tiêu
1/3 muỗng cafe bột ngọt
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh bột năng
Cách làm:
1) Chuẩn bị:
- Khoai môn và carrot gọt vỏ rửa sạch, bào sợi
- Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cho chút muối vào rửa sạch, để ráọ
- Bún tàu ngâm nước cho mềm, cắt khúc.
- Đậu xanh ngâm nước cho mềm, hấp chín.
-Bột năng quậy hồ sền sệt để gói chả giò.
2) Cách Làm:
- Trộn khoai môn+ carrot + đậu xanh + bún tàu + nấm mèo + muối tiêu đường bột ngọt vào cho vừa ăn. Nhồi kỷ cho thật dẻo
- Trải bánh tráng ra dĩa cho nhân vào gói lạị Dùng bột năng thoa lên khúc cuối cùng của bánh tráng cho dính chả giò lại.
-Chiên. Chả Gìo ăn cuốn rau , Chả gìo ăn với bún.
Vật liệu
1 gói đậu hủ ky tươi (8 oz.), ngâm nước khoảng 3-5 phút, cắt miếng vuông lớn khoảng bàn tay
1 chén bột bánh mì vụn (bread crumbs, flakes)
Tôm chay:
1 miếng đậu hủ trắng (12 oz.), rửa sạch và bóp nhuyễn
1 gói bún tàu (1.8 oz.), ngâm mềm và thái nhỏ
5 tai nấm mèo, ngâm mềm và thái nhỏ
1 gói suôn chay, rửa sạch và cắt nhỏ
2 muỗng cà-phê muối
1 muỗng canh đường cát trắng
1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
Một ít tiêu
½ bó rau ngò hoặc boa-rô, thái nhuyễn
Bột chiên dòn:
½ chén bột mì tự nổi
½ muỗng cà-phê muối
½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
½ chén nước
Nước xốt:
1 muỗng cà-phê bột khoai tây (hay bột năng, bột bắp)
1 trái chanh vắt lấy nước
1 ½ chén nước
1 ½ muỗng cà-phê đường
½ muỗng cà-phê muối
2 giọt màu thực phẩm vàng
Trình bày:
1 bó sà-lách soong, rửa sạch
2 quả cà chua, thái khoanh mỏng
Thực hiện
Hòa tan các vật liệu nước xốt trong một nồi nhỏ. Nấu sôi và để ra chén.
Hòa tan các vật liệu bột chiên dòn trong một tô nhỏ.
Trộn đều tất cả các vật liệu làm tôm chay trong một tô lớn.
Ðể nhân tôm chay vào miếng đậu hủ ky, gấp hai bên, rồi cuốn từ dưới lên trên, đầu to, đuôi nhỏ.
Dùng dây ny-lông buộc lại cho cong như hình con tôm. Hấp khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, để nguội, cắt dây bỏ.
Nhúng tôm chay vào hỗn hợp bột chiên dòn. Lăn trên bột bánh mì vụn. Để vào chảo dầu chiên. Khi vàng thì vớt ra.
Trình bày
Sắp sà-lách soong và cà chua vòng quanh một đĩa to. Tôm chay lăn bột chiên dòn để giữa. Bên cạnh là chén xốt.
Tác giả : Góc Bếp của bupbenhatban (Món Chay)