30 tháng 5, 2007

Chè Đậu Trắng


Vật Liệu :

-1 hộp đậu trắng (chợ Mỹ hay chợ VN)
-3/4 cup nếp
-3 cup nước
-2/3 cup đường
-1 muổng nhỏ bột năng
-Vanilla.

Cách làm :

Đậu trắng xả sạch nước của lon đậu . Chế nước sôi vô rồi đổ qua rây ,để ráo.

Rửa sạch nếp bỏ vô nồi với nước nấu lửa nhỏ cho hạt nếp vừa nở búp.Cho đường vô. Cho đậu vô, nấu thêm chút cho đường thấm vô đậu.

Nếm lại , cho vani vô, quậy bột năng với chút nước cho tan , cho vô nồi trộn cho chè sệt lại .

Nước dừa chan trên mặt :

- Lon nước cốt dừa nhỏ + tí muối + đường + chút bột gạo pha với sửa cho tan đều. Bắt lên lửa nhỏ cho vừa sôi nhẹ , lấy ra khỏi bếp. Khi ăn chan nưóc cốt dừa lên trên mặt. (nếu sợ béo không chan nước cốt dừa ăn vẫn ngon).

Tác Giả : Góc Bếp của bupbenhatban (Món Chay)