16 tháng 5, 2009

Bồ Đề Tịnh Tâm Chay Khai Trương Nhà Hàng Mới (góc Beach/McFadden-Khu chợ Thuận Phát)

15352 Beach Blvd.Westminster, CA 92683
(góc Beach/McFadden-Khu chợ Thuận Phát)
(714) 891-4455
Nhân dịp nhà hàng mới Bồ Đề Tịnh Tâm Chay 2 khai trương, chúng tôi tiếp xúc với chị Quảng Ngọc và Anh Chơn Thành, chủ nhân Bồ Đề Tịnh Tâm Chay được Anh, Chị cho biết từ năm 2002 Bồ Đề Tịnh Tâm Chay đầu tiên được mở tại 15131 đường Moran St # 417 ( trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ) cho đến nay, Sau 7 năm phục vụ, nhà hàng được nhiều đồng hương thương mến đã đến ủng hộ rất đông đảo.

Với nhu cầu phục vụ sức khỏe con người, vấn đề ăn uống đóng vai trò quan trọng nhất hiện nay, chính vì những yếu tố đó nên nhà hàng luôn luôn tìm đủ mọi cách, cải thiện các món ăn làm sao để mọi người được ăn ngon mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe trong đời sống bởi các loại hóa chất. Nhờ vậy mà Bồ Đề Tịnh Tâm Chay luôn được sự chiếu cố của đồng hương.

Vì số người ăn chay càng ngày càng đông nên Bồ Đề Tịnh Tâm Chay quyết định mở thêm một cơ sở thứ hai tại 15352 Beach Blvd ( trong khu chợ Thuận Phát), gần Freeway 405. Vẫn là thực đơn phong phú, đặc sắc, cách phục vụ ân cần, chu đáo, nhà hàng Bồ Đề Tịnh Tâm Chay 2 có thêm nhiều ưu điểm đáng chú ý. Tiệm có diện tích rất rộng rãi, trang trí đẹp mắt, sức chứa khoảng trên 200 người, chỗ đậu xe vô cùng rộng rãi, thoải mái. Phía trước và phía sau nhà hàng lúc nào cũng có chỗ để qúy khách đậu xe mỗi khi đến ăn. Có nhận đặt tiệc từ 200 người trở lại. Nhà hàng mở cửa 7 ngày trong tuần. Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối, ngày thường từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Nhìn chung nhà hàng được trang trí rất mỹ thuật với khung cảnh tĩnh lặng qua những hình ảnh các vị Phật được trưng bày chung quanh làm thực khách cảm thấy tâm hồn bình thản khi dùng các món ăn chay tại nhà hàng Bồ Đề Tịnh Tâm. Trong lúc đi quanh một vòng chúng tôi có tiếp xúc với một số các vị khách đang dùng cơm trưa trong số có Anh Hưng Phạm và một người bạn của Anh là Chị Bích Ha. Anh cho biết năm nay Anh 36 tuổi, ăn chay trường nhiều năm, là một thực khách trung thành tại nhà hàng cơm chay Bồ Đề Tịnh Tâm, chúng tôi hỏi tại sao? Thì được Anh trả lời ngoài việc thức ăn ngon, hợp với khẩu vị, tại đây các món ăn hạn chế việc xử dụng hóa chất nên rất phù hợp với nhu cầu bảo vệ sức khoẻ con người. Ngoài ra Anh cũng cho biết tất cả các nhân viên phục vụ tại Bồ Đề Tịnh Tâm cũ cũng như tiệm mới đếu nhã nhặn, vui vẻ, sạch sẽ trong một khung cảnh thật là vệ sinh Anh nói ông bà ta có câu: “ Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon” chính ở đây có những yếu tố cần thiết đó. Trong lúc chúng tôi có mặt tại nhà hàng, chúng tôi thấy rất đông thực khách Mỹ, Nhật, Đại Hàn… cũng đến thưởng thức một cách ngon lành các món ăn chay đặc sắc tại đây. Anh Chơn Thành còn cho biết đặc biệt còn có nhiều vị linh mục cũng như qúy vị tu sĩ thuộc các tôn giáo khác cũng đã đến ăn chay tại Bồ Đề Tịnh Tâm.

Trở lại với Chị Quảng Ngọc được Chị cho biết nhà hàng có khoảng 150 món, đặc biệt có các món ăn như: Gỏi Thái chay, 5 loại nấm Lẩu Hoa Sen, Cà Ri Nị, Lẩu Canh Chua Thái, Bánh Xèo, các món gỏi rau Tiến Vua, gỏi Ngó Sen, Gỏi Nem Chua, cơm cháy chiên dòn, cơm gạo lức, súp Tóc Tiên. . . . .Đó là những món đặc biệt của Bồ Đề Tịnh Tâm Chay ngoài ra còn các món ăn thông thường trong đó có cơm gia đình.

Bồ đề Tịnh Tâm Chay còn là nơi để cho qúy đồng hương phổ biến những tin tức, báo chí kinh sách, các loại băng nhạc, băng kinh, hình Phật. . . ấn tống không tốn tiền lệ phí nào cả.

Được biết trong nhiều năm qua Bồ Đề Tịnh Tâm cũng đã đóng góp nhiều vào các công tác từ thiện. Nhân dịp nầy Chị Quảng Ngọc và Anh Chơn Thành cũng nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn chân thành đến qúy đồng hương đã ưu ái dành cho Bồ Đề Tịnh Tâm trong nhiều năm qua có cơ hội phục vụ đồng hương. Bồ Đề Tịnh Tâm rất mong dược sự ủng hộ của quý Phật tử và đồng hương để Bồ Đề Tịnh Tâm tiếp tục phục vu trong những ngày tháng tới.

Theo VietBao