Em thường làm sữa đậu nành theo kiểu express rất nhanh và để lâu cả hơn tuần lễ vẫn ngon , chị thử xem nhé ! rất đơn giản và không phải vất vả ngâm đậu rồi xay đậu ... mất nhiều thời gian .
Cách làm : mua gói đậu hũ của Nhật hiệu MORI-NU silken tofu
( loại solf hay firm đều được ) dùng một cái nồi Inox và là loại chưa xào nấu qua càng tốt , vì dùng nồi cũ đã nấu ăn qua sẽ có mùi dầu mỡ ám làm ra sữa mùi vị không được ngon ( cần lưu ý điều này ) .
- Cho đậu hủ vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn với 1 cup nước trong vài phút , xong đổ vào nồi thêm nước cho đủ số lượng nấu sữa .Với lượng đậu hũ cũa 1 gói thì cho vào 10 cup nuớc ( tương đương 2,5 lít nước ) + 1 cup creamer ( loại crearm for coffee) và 1 cup đường , dùng muỗng gỗ khuấy đều cho tan đường , cho lên bếp với lữa nhõ riu riu và khuấy thường xuyên đễ đậu không bén nồi cho đến khi sôi lên là được ( đễ lữa riu riu vậy mới ra hết chất béo và rất ngon ) , nhớ cho vào nồi sữa chút vanilla hoặc lá dứa tươi cho có mùi thơm lừng .
- sữa uống nóng hay lạnh đều ngon và cho vào tũ lạnh uống dần , hợp vệ sinh và lại rất ngon .
Chúc chị luôn vui