8 tháng 5, 2009

Canh Chua Chay



Vài con tôm chay
2 miếng tofu (tàu hũ ) trắng
Gia’
Bạc hà
Đậu bắp
Thơm
Cà chua
Bột nêm chay + me chua (sauce me)
Rau ôm hành (or ai hong ăn hành thì dùng leak)


Thơm và cà chua cắt vuông

Tofu cắt miếng vuông

Bạc hà + đậu bắp rửa sạch cắt la’t. Gia’ rửa sạch.

Rau ôm + hành ngo rửa sạch cắt nhỏ

1 trái ớt mể xanh cắt la’t (optional)

Bắc nồi nước cho bột nêm chay vào + 1 cục đường fèn. Nâ’u cho sôi lên hớt bọt nêm vừa ăn. Cho tofu + thơm + tôm cahy vô cook thêm chút xíu. Sau đo’ nêm lại canh vừa miệng và cho me chua sauce vô (cho từ từ kẻo chua quá nha, nê’u lỡ chua quá thi thêm tí đuờng và ti’ bột nêm vào chữa). Nước sôi lại cho bạc hà + đậu bắp và cà chua vào. Giá cho sau cùng. Khi nước canh sôi lại trộn cho rau giá chín đều nhắc ra, cho rau ôm + ơ’t vàọ là có tô canh chua ngon .

Chúc ăn ngon

(Theo VietCungVui sưu tấm)