1/2 café muối .
1/4 café tiêu sọ (tiêu trắng)
1 café bột nêm nấm .
1/2 café đường (option)
1/2 café baking soda .
3 lit nước sôi .
Tàu hủ ky để tan đá ,ngâm vào nước nóng độ 1 hr , rữa 2 lần nước cho sạch ,vắt ráo .
Nấu nước sôi cho muối và baking soda ,bỏ tàu hủ ky vào sôi 5 phút rồi đổ vô cái rổ lót tấm vải , quấn chặt lại dằn bên trên đồ nặng , để ráo nước khoảng 2 hrs , mang bao tay bóp nhỏ tàu hủ ky , cho bột nêm , tiêu , nêm cho vừa ăn
Gói chả :
Trải platic wrap bên ngoài bên trong lá chuối , gói như đòn bánh tét , cột bằng dây thun hay dây nylon cũng được , rôi lấy cây tăm đâm vài chổ ở đòn chả để nước thoát ra , bên ngoài gói bằng giấy foil , bắt xững nước sôi , hấp 1 hr là chả chín , để vài giờ cho chả nguội cho vào tủ lạnh ngày hôm sau ăn mới ngon .
Chúc bạn làm thành công .
(Theo VietCungVui sưu tầm)