5 tháng 8, 2009

Gà xào Chay


Đồ chay bổ chẳng thua đồ mặn
Thỉnh thoảng dùng chẳng những lạ và ngon
Mà cũng là cách để giữ eo thon
Vậy quá tốt đâu còn ai phản đối!

Nhiều người làm sao khéo hết chỗ nói
Nếu nhìn vào khỏi phân được mặn/chay
Đầu bếp nầy có lẽ thiếu hoa tay
Nhưng nấu nướng nói ngay ăn tạm được.

Mớ đậu phộng em rang giòn giùm trước
Đổ ra đi đến lược phi sả/ngò
Thịt gà chay cắt cục thả luôn vô
Thêm chút nước xào lên cho chín nhé!

Bột nấm, đường, tương, ớt nếm/nêm lẹ
Quậy bột năng vừa sệt có lẽ ngon
Thêm đậu phộng xốc lên, ôi quá thơm
Món nầy hả, ăn cơm thì hết xẩy.

Trọng Văn ( theo MYE.net )